• Home
  • »
  • News
  • »
  • lifestyle
  • »
  • CHANGE WHATSAPP SETTINGS SO NO ONE CAN ADD YOU IN TO THEIR GROPS GH AS

ਅੱਜ ਹੀ ਵਟਸਐਪ (WhatsApp) 'ਤੇ ਇਹ ਸੈਟਿੰਗ ਬਦਲੋ, ਕੋਈ ਵੀ ਨਹੀਂ ਕਰ ਸਕੇਗਾ ਬੇਕਾਰ ਗਰੁੱਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ

WhatsApp Features: ਵਟਸਐਪ 'ਤੇ ਇਹ ਸੈਟਿੰਗ ਬਦਲੋ, ਕੋਈ ਵੀ ਨਹੀਂ ਕਰ ਸਕੇਗਾ ਬੇਕਾਰ ਗਰੁੱਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ

WhatsApp Features: ਵਟਸਐਪ 'ਤੇ ਇਹ ਸੈਟਿੰਗ ਬਦਲੋ, ਕੋਈ ਵੀ ਨਹੀਂ ਕਰ ਸਕੇਗਾ ਬੇਕਾਰ ਗਰੁੱਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ

  • Share this:

ਵਟਸਐਪ (WhatsApp) ਗਰੁੱਪ ਦੋਸਤਾਂ, ਰਿਸ਼ਤੇਦਾਰਾਂ ਅਤੇ ਦਫਤਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਰਹਿਣ ਦਾ ਇੱਕ ਵਧੀਆ ਤਰੀਕਾ ਹੈ। ਪਰ ਕਈ ਵਾਰ ਲੋਕ ਆਪਣੀਆਂ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਤੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਮੋਟ ਕਰਨ ਲਈ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਗਰੁੱਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਕਈ ਵਾਰ ਸਾਡੀ ਆਗਿਆ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ ਗਰੁੱਪ ਬਣਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ, ਜੋ ਕਿ ਬਹੁਤ ਪ੍ਰੇਸ਼ਾਨੀ ਭਰਿਆ ਲੱਗਦਾ ਹੈ। ਸਾਡੇ ਵਿੱਚੋਂ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਅਜਿਹੇ ਹਨ ਜੋ ਬੇਲੋੜੇ ਗਰੁੱਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਾ ਪਸੰਦ ਨਹੀਂ ਕਰਦੇ, ਅਤੇ ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਗਰੁੱਪ ਨੂੰ ਛੱਡਣਾ ਵੀ ਚੰਗਾ ਨਹੀਂ ਲਗਦਾ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਚਣ ਦਾ ਇੱਕ ਵਧੀਆ ਤਰੀਕਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਜੋ ਬੇਲੋੜੇ ਗਰੁੱਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਚਿਆ ਜਾ ਸਕੇ। ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਕਿ ਉਹ ਤਰੀਕਾ ਕੀ ਹੈ।


ਚੰਗੀ ਗੱਲ ਇਹ ਹੈ ਕਿ ਬੇਲੋੜੇ ਗਰੁੱਪ ਤੋਂ ਬਚਣ ਲਈ ਵਟਸਐਪ (WhatsApp) ਤੇ ਇੱਕ ਸੈਟਿੰਗ (Setting)ਹੈ। ਇਹ ਸੈਟਿੰਗ ਨੂੰ ਯੂਜ਼ਰ ਕਸਟਮਾਈਜ਼ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ ਕਿ ਉਸ ਨੂੰ ਗਰੁੱਪ ਵਿੱਚ ਕੌਣ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਕੌਣ ਨਹੀਂ ਕਰ ਸਕਦਾ।


ਜਾਣਕਾਰੀ ਲਈ, ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੱਸ ਦੇਈਏ ਕਿ ਇਸ ਸੈਟਿੰਗ ਨੂੰ ਚਾਲੂ ਕਰਨ ਦੇ ਬਾਅਦ ਵੀ, ਗਰੁੱਪ ਐਡਮਿਨ ਤੁਹਾਨੂੰ ਗਰੁੱਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਲਈ ਇੱਕ ਨਿੱਜੀ ਲਿੰਕ ਭੇਜ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਵੀ ਕਿਸੇ ਬੇਲੋੜੇ ਗਰੁੱਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਚਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੇ ਕਦਮਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰੋ।


>> ਇਸਦੇ ਲਈ, ਪਹਿਲਾਂ ਵਟਸਐਪ ਖੋਲ੍ਹੋ, ਅਤੇ ਫਿਰ ਉੱਪਰ ਸੱਜੇ ਕੋਨੇ ਤੇ ਦਿੱਤੇ ਤਿੰਨ ਬਿੰਦੀਆਂ ਤੇ ਟੈਪ ਕਰੋ।
>> ਹੁਣ ਸੈਟਿੰਗਜ਼ ਵਿਕਲਪ ਤੇ ਜਾਓ, ਅਤੇ ਖਾਤੇ ਤੇ ਟੈਪ ਕਰੋ।
>> ਇੱਥੇ ਤੁਹਾਨੂੰ ਗੋਪਨੀਯਤਾ ਤੇ ਜਾਣਾ ਪਏਗਾ, ਅਤੇ ਫਿਰ ਗਰੁੱਪ ਤੇ ਟੈਪ ਕਰੋ। ਇੱਥੇ 'Everyone' ਮੂਲ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸੈਟ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।
>> ਇੱਥੇ ਯੂਜ਼ਰ ਨੂੰ ਤਿੰਨ ਵਿਕਲਪ ਮਿਲਦੇ ਹਨ - ‘Everyone’, ‘My Contacts’, ਤੇ 'My contacts Except'.
>> ਇਸ ਵਿੱਚ ‘Everyone’ ਵਿਕਲਪ ਦਾ ਮਤਲਬ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਯੂਜ਼ਰ ਜਿਸਦਾ ਫੋਨ ਨੰਬਰ ਤੁਹਾਡੇ ਕੋਲ ਹੈ, ਤੁਹਾਡੀ ਇਜਾਜ਼ਤ ਦੇ ਬਿਨਾਂ ਵੀ ਤੁਹਾਨੂੰ ਗਰੁੱਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ।
>> ਜਦੋਂ ਕਿ ‘My Contacts’ ਵਿਕਲਪ ਦਾ ਮਤਲਬ ਹੈ ਕਿ ਤੁਸੀਂ ਸਿਰਫ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਉਸ ਗਰੁੱਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਫੋਨ ਨੰਬਰ ਤੁਸੀਂ ਫੋਨ ਵਿੱਚ ਸੇਵ ਕੀਤਾ ਹੈ।
>> ਅੰਤ ਵਿੱਚ, 'My contacts Except'ਵਿਕਲਪ ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਨੂੰ ਚੁਣਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਇਸਦਾ ਮਤਲਬ ਇਹ ਹੈ ਕਿ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੇ ਸੰਪਰਕਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਵੱਖਰੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਚੋਣ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ, ਜੋ ਤੁਹਾਨੂੰ ਗਰੁੱਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਨਹੀਂ ਕਰ ਸਕਣਗੇ।

Published by:Anuradha Shukla
First published: